ลงทะเบียนพร้อมเพย์ตรังคึกคัก

 

ประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนบริการโอนเงินและรับโอนเงินรูปแบบใหม่ หรือพร้อมเพย์ ที่จังหวัดตรัง พร้อมมั่นใจถึงระบบของธนาคารว่ามีความปลอดภัยและเชื่อถือได้

 

 

ประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนบริการโอนเงินและรับโอนเงินรูปแบบใหม่ หรือพร้อมเพย์ ที่จังหวัดตรัง พร้อมมั่นใจถึงระบบของธนาคารว่ามีความปลอดภัยและเชื่อถือได้

 

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.2559 บรรยากาศวันแรกของการลงทะเบียนบริการโอนเงินและรับโอนเงินรูปแบบใหม่ หรือพร้อมเพย์ ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาตรัง มีประชาชนให้ความสนใจมาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง นางจีรวรรษ์ ราชฤทธ์ ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาตรัง เปิดเผยว่า วันแรกของการลงทะเบียน มีประชาชนให้การตอบรับเป็นจำนวนมาก บริการโอนเงินและรับโอนเงินรูปแบบใหม่ หรือพร้อมเพย์ จะเป็นทางเลือกใหม่ให้ประชาชนใช้ในการโอนเงินและรับโอนเงินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพียงใช้เลขประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือของผู้รับโอนเงินเท่านั้น นอกจากนี้ยังช่วยลดขั้นตอนการใช้เงินสด ป้องกันเงินสูญหาย หรือถูกขโมย หากโอนเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ ไม่เกิน 5,000 บาท ไม่คิดค่าธรรมเนียม และกรณีโอนเงินมากกว่า 1 แสนบาท คิดค่าธรรมเนียมเพียง 10 บาท

 

สำหรับช่องทางการลงทะเบียน สามารถเลือกได้หลายช่องทาง ดังนี้ 1.ตู้เอทีเอ็มของธนาคารต่างๆ โดยกดพร้อมเพย์ ที่หน้าจอ แล้วเลือกที่จะใช้เลขที่บัตรประชาชน หรือเบอร์มือถือในการผูกบัญชี 2.ผ่านบริการ netbank ที่ทำได้ทั้ง website และบนแอพพลิเคชัน มือถือ โดยสามารถ login และกดเลือกเมนูพร้อมเพย์ โดยเลือกว่าจะผูกบัญชีกับเลขที่บัตรประชาชนหรือเบอร์มือถือ 3.ผ่านสาขาธนาคาร โดยนำบัตรประชาชนและหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ต้องการจะผูกพร้อมสมุดบัญชี ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ธนาคารได้ทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมเพย์ 1 ไอดี ประกอบไปด้วย 1 เลขที่บัญชีธนาคาร 1 เลขที่บัตรประชาชน หรือ 1 เลขเบอร์มือถือ เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน ด้านนายภักดี ใจสมุทร ถือโอกาศวันแรกของการลงทะเบียนพร้อมเพย์ เดินทางมาลงทะเบียนที่ธนาคาร พร้อมมั่นใจในระบบของธนาคารว่าจะมีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือ

 

ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์