เทศกาลศิลปะวัฒนธรรม 28-30 เม.ย.นี้ที่ศูนย์ศิลปะวิถี

จังหวัดตรัง ททท.ตรัง อบต.ปากแจ่ม ชาวบ้านในพื้นที่ เครือข่ายศิลปะ ร่วมกับศูนย์ศิลปะวิถีจัดงานเทศกาล ศิลปะวัฒนธรรม ระหว่างวันที่ 28-30 เมษายนนี้ ที่ศูนย์ศิลปะวิถี

 

 

จังหวัดตรัง ททท.ตรัง อบต.ปากแจ่ม ชาวบ้านในพื้นที่ เครือข่ายศิลปะ ร่วมกับศูนย์ศิลปะวิถีจัดงานเทศกาล ศิลปะวัฒนธรรม ระหว่างวันที่ 28-30 เมษายนนี้ ที่ศูนย์ศิลปะวิถี ( Arts for Life Center ) ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

พิธีเปิดเวลา 18.30 น. วันที่ 28 เม.ย. 60 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เรียนเชิญทุกท่าน

 

นางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานตรัง ร่วมกับท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง และศูนย์ศิลปะวิถีตรัง กำหนดจัดงานเทศกาลศิลปะและวัฒนธรรม (Arts and Culture at Art for Life Center) ขึ้น ณ ศูนย์ศิลปะวิถี ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ระหว่างวันที่ 28-30 เมษายน 2560

         

โดยการจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมท่องเที่ยวแบบย้อนรอยอดีต อนุรักษ์ และพัฒนาวัฒนธรรมที่มีคุณค่าต่อท้องถิ่น ทำให้คนในท้องถิ่นเกิดความตระหนักและหวงแหนในวิถีและวัฒนธรรมของตนเอง โดยรวมเอาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมมาต่อยอดอย่างสร้างสรรค์เพื่อสร้างคุณค่าและแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลัง รวมถึงก่อเกิดให้รายได้แก่ชาวบ้านในชุมชน โดยจัดให้มีกิจกรรมบวชป่า ณ น้ำตกปากแจ่ม นิทรรศการศิลปะและวิถีชีวิตของ 7 หมู่บ้านของ ต.ปากแจ่ม และการแสดงทางดนตรีและการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน

         

ททท. ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำหน้าที่ด้านตลาดในและต่างประเทศ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยนั้น มีความตั้งใจที่จะส่งเสริมศิลปะในท้องถิ่นจังหวัดตรังให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ททท.สำนักงานตรัง ยังได้ส่งเสริมเส้นทาง 12 ชุมชนสีเขียวเที่ยวได้ทั้งปี และศูนย์ศิลปะวิถีเป็นสถานที่หนึ่งในเส้นทาง 12 ชุมชน ทั้งนี้ ททท.ยังได้กำหนดจัดโปรแกรมนำร่องสำรวจสินค้าท่องเที่ยวสนองความต้องการนักท่องเที่ยวอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการล่องแก่งในชุมชนเขาหลัก พิธีบวชป่า เที่ยวชมถ้ำเลเขากอบ เขาหัวแตก และวังเทพทาโร ที่จะสร้างความสุขสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว ททท.สำนักงานตรังจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมชมงานศิลปะและวิถีชีวิตชาวบ้านอย่างเก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ททท.สำนักงานตรัง โทร 075-215867 นางสาวกรุณากล่าว

         

ด้านนายสัมฤทธิ์ เพชรคง ประธานศูนย์ศิลปะวิถี เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ ททท.ตลอดจนหน่วยงานต่าง ๆ ที่ให้ความสำคัญในด้านศิลปะ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากอาจารย์สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติแห่งประเทศไทย มาร่วมพิธีและร่วมแสดงผลงานศิลปะ พร้อมด้วยศิลปินมากกว่า 30 คนที่จะมาร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะที่ผสมผสานระหว่างสิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมเข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นยังมีการจำหน่ายอาหารพื้นบ้านปักษ์ใต้ เช่น ข้าวยำ ขนมจีน เป็นต้น และการจำหน่ายสินค้าหัตถกรรมจากฝีมือชาวบ้านให้ผู้สนใจเลือกซื้อสินค้าได้อย่างเพลิดเพลิน ในโอกาสนี้จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจมาร่วมงานกันได้อย่างเต็มที่ โดยเที่ยวชมฟรีตลอดงาน