Gallery

Aubrey shoes ทอด้วยมือ-ทำด้วยใจ

  Aubrey shoes รองเท้าผ้าทอนาหมื่นศรี ทอด้วยมือ-ทำด้วยใจ  
Read more...

งานวัน “ชาติ”

  งานวัน “ชาติ” เพาะเผ่าพันธุ์ “พันธุ์หมาบ้าตรัง”  
Read more...

งานวัน “ชาติ” เพาะเผ่าพันธุ์ “พันธุ์หมาบ้าตรัง”

  งานวัน “ชาติ” เพาะเผ่าพันธุ์ “พันธุ์หมาบ้าตรัง”  
Read more...

กินลมชมว่าว ที่นาพละ

  ช่วงนี้ลมแรง โชคดีได้เจอชาวบ้านที่นาพละแข่งว่าวกันพอดี บรรยากาศท้องทุ่งนาสีทอง กับว่าวน้อยใหญ่ที่ผงาดขึ้นกินลม ช่างงดงามนัก ในความเรียบง่าย  
Read more...

สายลมพลิ้ว ที่ท่างิ้ว ห้วยยอด

  สายลมแห่งรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พัดพาเราไปยังสถานที่สุดโรแมนติกห่างจากตัวเมืองตรังราว 40 กิโลเมตรเศษๆเท่านั้น กับ “อ่างเก็บน้ำคลองท่างิ้ว” พื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านท่างิ้ว ตําบลท่างิ้ว อําเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง  
Read more...

ลมหายใจ “ลูกลมนาหมื่นศรี”

  ในทางวิทยาศาสตร์อาจมองได้ว่า “ลูกลม” มีหลักการทำงานเดียวกันกับ “หุ่นไล่กา” แต่ “ลูกลม” ที่ “นาหมื่นศรี” นั้นมีความเชื่อมโยงกับความเชื่อ การเคารพในธรรมชาติผ่านตัวแทนความศักดิ์สิทธิ์แห่งเทพธรรมชาติ  แต่จะมี “คนตรัง” จำนวนมากน้อยเพียงใด ได้เห็นถึงความสำคัญของความหมายที่ซ่อนอยู่เหล่านี้ เพื่อเป็นการต่อลมหายใจให้ “ลูกลม” ได้ส่งเสียงหวีดหวิวสืบไป  
Read more...

เปิดงานมอ.วิชาการ2559

  ส่วนหนึ่งของภาพบรรยากาศกิจกรรม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง เปิดงาน ม.อ.วิชาการ ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 28 - 29 มกราคม 2559 เพื่อแสดงผลงานทางวิชาการของอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา  
Read more...

น้ำสวย ฟ้าใส ที่นี่จังหวัดตรัง

  น้ำสวย ฟ้าใส ที่นี่จังหวัดตรัง มีแต่หาดทราย สายลม และกระผม(ช่างภาพ)คนเดียว เลยขอรวมภาพทะเลสีคราม ฟ้าใส น้ำสวย ที่นี่ จังหวัดตรัง มาให้รับชม  
Read more...

ชมรมนกบินอิสระห้วยยอด

  สีสันนอกกรง ชมรมนกบินอิสระห้วยยอด  
Read more...

วิถีเลที่แหลมไทร-แหลมมะขาม

  วิถีชาวเลที่แหลมไทร และแหลมมะขาม รักษาความอุดมสมบูรณ์เอาไว้ มีวิถีชีวิตที่สงบ พึ่งพาตนเอง อิงกับธรรมชาติ อยู่กันมานานนับร้อยๆปี   
Read more...

When I back Trang.on the way

  ภาพในมุมสบายๆของเมืองตรัง ผ่านการเดินทางแบบเรียบง่ายด้วยมอเตอร์ไซค์คันเก่งกับกล้องอีกหนึ่งตัว ตรัง เที่ยวได้ ง่ายๆ ประหยัด แต่สุขใจ   
Read more...

“ทับเที่ยง” ในภาพวาด

ที่มาที่ไปของภาพวาดสีน้ำอันงดงามชุดนี้ วาดโดยนักศึกษาจากสาขาวิชาสถาปัตยกรรมและการวางแผน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เสมือนเป็นของขวัญให้กับ “คนตรัง”   
Read more...

สวัสดีตรังในวันสุข(ศุกร์)

วันศุกร์วันสุดท้ายของการทำงานสำหรับหลายๆคน ช่างภาพของเรายังคงตะเวนเก็บภาพในบรรยากาศของความเรียบง่ายกับเมืองตรังมาฝากเช่นเคย ชุดนี้เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ อาทิ นาโยง ย่านตาขาว ปะเหลียน ในเมืองแห่งความสุข 
Read more...

ทะเลบ้านฉัน ที่นี่จังหวัดตรัง

Trang on the way กับ ทะเลบ้านฉัน...ที่นี่จังหวัดตรัง ช่างภาพของเรามักใช้เวลาในช่วงเย็นของวัน เดินทางไปตามสถานที่ริมทะเลต่างๆ เพื่อสัมผัสสีแสงของบรรยากาศพระอาทิตย์ยามลับขอบฟ้า สถานที่ที่ช่างภาพของเราเลือกส่วนใหญ่จะไม่พลุกพล่านด้วยผู้คน แต่กลับหนาแน่นไปด้วยเรื่องราว
Read more...

นาหมื่นศรีไม่ได้มีแค่นา

ห่างออกไปไม่ถึง 10 กิโลเมตร แต่กลับสงบเหมือนอยู่อีกโลก เหล่านกน้อยใหญ่สารพัดสียืนเกาะเต็มคันนาเหมือนอัฒจันทน์ผู้ชม ไส้เดือนเริงร่าเต้นระบำอยู่กลางปลักโคลน ฝูงแมลงปอบินฉวัดเฉวียนเล่นสนุกกับสายลมเย็นสบาย ต้นข้าวเต้นระบำหยอกเล่นกับต้นยางในยุคสี่โลร้อยเพื่อคอยปลอบใจ วิถีชีวิตทั้งหมดที่นี่สะท้อนภาพการผสมผสานพึ่งพา 
Read more...

แดดร่ม ลมดี ที่หาดมดตะนอย

หาดมดตะนอย อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง หรือภาษาปักษ์ใต้ชาวบ้านเรียก หาดมดหนอย กับวิถีสงบ ของพี่น้องเชื้อสายมุสลิม ซึ่งที่หาดมดตะนอยมีความพิเศษ นอกจากธรรมชาติที่สมบูรณ์และความสงบแล้ว ผู้คนที่นี่ยังน่ารัก มากอัธยาศัย
Read more...

Trang on the way

2-3 วันมานี้ ช่างภาพนักเดินทางตัวยงของ www.addtrang.com สะพายกล้อง ควบสองล้อเลี่ยงจากความวุ่นวาย เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆในจังหวัดตรัง กับบรรยากาศเรียบง่าย สบายๆ
Read more...