สาวเจ้าของร้านดอกไม้ปรับตัว...

  สาวเจ้าของร้านดอกไม้ปรับตัวรับวาเลนไทน์จัดช่อแบบแปลกใหม่ เช่น ดอกไม้ในบอลลูนอะคริลิก ดอกไม้ในกล่อง ดอกไม้ในกระเป๋า รวมทั้งปรับขนาดช่อดอกไม้ให้เล็กลงให้ลอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจของแพง แม้ดอกไม้นำเข้าจะราคาสูง 4 เท่าตัว  
Read more...

ซีฟู้ดคู่รัก เมนูหาทานยาก ห...

  โชว์เมนูซีฟู้ดคู่รักที่เสิร์ฟเป็นคู่ หอยแครงยักษ์ลิบง เมนูหาทานยากนุ่มฟินปาก บิ๊กไซส์ กุ้งลายเสือ หมึกสด รับคู่รักและนักท่องเที่ยวริมหาดยาว และเตรียมรับนักท่องเที่ยวในงาน Trang Food FestiWOW ตอน Season of Love ในเดือนแห่งความรัก 10-14 ก.พ.นี้  
Read more...

วิจัยที่ดินบ้านควนคว้ารางวั...

  สกว.มอบรางวัล 21 ผลงานวิจัยเด่น ประจำปี 2558 หวังเป็นต้นแบบของงานวิจัยสร้างประโยชน์ต่อสังคมในทุกมิติ วิจัยที่ดินบ้านควนตรัง คว้ารางวัลผลงานวิจัยเด่นปี 2558 ด้านชุมชน ทีมวิจัย เผย สำเร็จได้เพราะทีม ชาวบ้านได้เอกสารสิทธ์แล้ว 45% ต้องก้าวเดินต่อ    
Read more...

เปิดโลกนาฏศิลป์ กับสองพี่น้...

  “ปทุมทิพย์ ซุ่นสั้น”. หรือ “ป๋อม” (แฝดพี่) “ประภาพร ซุ่นสั้น” หรือ “แป๋ม” (แฝดน้อง) สองสาวฝาแฝดบุคลิคดี อายุ 26 ปี ลูกหลานคนตรังแท้ๆ ใช่เพียงร่างกายเท่านั้นที่เกิดมาคู่กัน แต่ความชื่นชอบ ความสนใจในนาฎศิลป์ไทย ของทั้งคู่ก็เหมือนกันตั้งแต่เด็กจนโต  เธอทั้งสองเกิดในครอบครัวฐานะปานกลาง มีคุณพ่อประกอบธุรกิจส่วนตัว เป็นช่างรับเหมางานกระจก อลูมิเนียม ส่วนคุณแม่เป็นแม่บ้าน  
Read more...

Aubrey shoes ทอด้วยมือ-ทำด้...

รองเท้าผ้าทอนาหมื่นศรี ทอด้วยมือ-ทำด้วยใจ
Read more...

Aubrey shoes ทอด้วยมือ-ทำด้...

  Aubrey shoes รองเท้าผ้าทอนาหมื่นศรี ทอด้วยมือ-ทำด้วยใจ  
Read more...

AREA51 คาเฟ่ชิค ในซอยลับเมื...

สถานที่ที่ได้ทั้งอร่อยอิ่มท้อง พบปะสังสรรค์ นั่งชิลล์สบายๆเคล้าเสียงดนตรีเบาๆมีสไตล์  
Read more...

“ตรัง”แถลงข่าว “วิวาห์ใต้สม...

“ตรัง”แถลงข่าว “วิวาห์ใต้สมุทร 2020” ต่อเนื่องปีที่ 24 คู่รักร่วมจดทะเบียนสมรสใต้สมุทร ทั้งไทยและเทศกว่า 25 คู่  
Read more...

บ.เอสดับบลิวที จำกัด เปิดตั...

บ.เอสดับบลิวที จำกัด เปิดตัวโนครงการหมู่บ้าน ศุภาสิริ แอท นาบินหลา จัด Pre-sale บ้านกว้าง-ราคาน่าทึ่ง ลด แลก แจก แถม เต็มอัตรา
Read more...

ศิลปินอาสาชาวตรังร่วมใจจัด ...

ศิลปินอาสาชาวตรัง ร่วมใจจัด นิทรรศการภาพถ่ายขาวดำและการแสดงงานศิลปะ  “Trang Street Art” ครั้งที่ 2  
Read more...

มหกรรมโนรานาโยงถวายอาลัยในหลวง

กิจกรรมมโนราห์นาโยง โดยเป็นการรวมพลังของเหล่ามโนราห์ 21 คณะ รำถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
Read more...

ประเพณีลากพระ

ถ้าหากจะพูดถึงประเพณีของชาวภาคใต้ตอนล่างในช่วงของวันออกพรรษา แรม 1 ค่ำ เดือน 11 นั้น หลายคนก็ต้องนึกถึงประเพณี “ลากพระ” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า  ‘ชักพระ’ ซึ่งประเพณีนี้ได้สืบทอดมาเป็นเวลาช้านานจากรุ่นสู่รุ่นซึ่งประวัติและความเป็นมานั้นแจะนำมาอธิบายให้เข้าใจแบบย่อๆ  
Read more...

มหรสพถวายอาลัยยิ่งใหญ่ มาแต...

“ตรัง” เตรียมความพร้อมมหรสพถวายอาลัย ในพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ หน้าพระเมรุมาศจำลอง ลานวัฒนธรรมทุ่งแจ้ง “มอ.ตรัง” รับมอบหมายอำนวยการการแสดงให้ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ สะท้อน “มาแต่ตรัง-ไม่หนังก็โนรา”  
Read more...

ลมหายใจครูโนรา

ผ่านไป 30 นาที แสงไฟในโรงโนราได้ติดขึ้นเพราะแสงอาทิตย์เริ่มจะลับขอบฟ้าไปแล้ว พี่ต้อม หรือที่ทุกคนเรียกว่า นายโรง ซึ่งหมายถึงหัวหน้าคณะได้เรียงลูกศิษย์ให้เข้ามานั่งกลางโรงโนราทุกคน เพื่อจะสอนเรื่องต่างๆที่นอกเหนือจากการรำหรือร้องกลอน นั้นก็คือการยึดมั่นในคุณธรรมและจริยธรรม การเป็นคนดี ซึ่งโรงโนราที่ใช้หัดนั้นเปรียบเป็นบ้านอีกหลังและสมาชิกทุกคนที่เปรียบเสมือนพี่น้องกัน จึงต้องรักกันและช่วยเหลือกัน ครูที่สอนก็เหมือนพ่อแม่   
Read more...

ตรังเตรียมงานพิธีถวายดอกไม้...

  ตรังเตรียมงานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ 
Read more...

สุดปลื้ม “ผ้าทอนาหมื่นศรี” ...

สุดปลื้ม “ผ้าทอนาหมื่นศรี” ร่วมงาน “มหัศจรรย์ผ้าไทย เทิดไท้องค์ราชินี” ห้องเสื้อ “Anchavika” ออกแบบ-ตัดเย็บ ให้ “แพนเค้ก” นำเดินแบบ  
Read more...